Người đến Vĩnh Phúc phải khai báo y tế & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Chốt kiểm soát dịch bệnh tại TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: CTV

Tất cả người dân đến Vĩnh Phúc phải khai báo y tế điện tử thông qua ứng dụng Vietnam Health Declaration hoặc website tokhaiyte.vn, từ 4/6.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Theo quy định của UBND tỉnh, sau khi khai báo, đến các chốt kiểm soát ở cửa ngõ vào địa bàn, người dân phải quét mã QR Code để được đi qua. Nếu không có điện thoại thông minh hoặc máy tính cá nhân, khi đến chốt kiểm soát, người dân được sử dụng máy tính của địa phương.

Vĩnh Phúc đang duy trì 9 chốt kiểm soát trên các tuyến đường chính. Để tăng cường kiểm dịch, tỉnh bố trí thêm mỗi chốt 3 máy tính và 3 máy quét mã QR Code cầm tay, tăng cường cán bộ tin học để hướng dẫn người dân.

Chốt kiểm soát dịch bệnh tại TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: CTV

Chốt kiểm soát dịch bệnh tại TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: CTV

Trước đó từ 27/5, Vĩnh Phúc khuyến cáo người đang sinh sống, làm việc tại vùng có dịch của 6 tỉnh (Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Dương, Hà Nam, Hà Nội) và các xã có dịch trên toàn quốc hạn chế vào và nghỉ lại tại tỉnh. Trường hợp thực sự cần thiết đến Vĩnh Phúc, cần có phiếu xác nhận xét nghiệm âm tính Covid-19 trong 3 ngày.

Người dân Vĩnh Phúc được yêu cầu hạn chế đến các vùng dịch của 6 tỉnh nêu trên và những nơi khác đang có dịch. Nếu đến những nơi này, khi quay về tỉnh công dân phải có xác nhận xét nghiệm âm tính; cách ly y tế.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc dừng việc di chuyển ra, vào của công nhân ở 6 tỉnh nêu trên. Công nhân Vĩnh Phúc nếu làm việc ở các địa phương này cũng ngừng di chuyển về quê, ở lại nơi làm việc. Chuyên gia, quản lý người nước ngoài đang ở địa phương khác được khuyến khích “làm việc và nghỉ lại tại Vĩnh Phúc cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát”.

Nếu các chuyên gia, cán bộ quản lý không thể ở lại, hàng ngày phải ra vào tỉnh thì làm cam kết đảm bảo an toàn; xét nghiệm 3 ngày một lần. Những người có tần suất ra vào tỉnh ít hơn thì buộc có giấy xét nghiệm âm tính nCoV. Lái xe, phụ xe vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu cũng phải có phiếu xác nhận âm tính.

Trong đợt bùng phát dịch bệnh thứ tư ở Việt Nam, Vĩnh Phúc ghi nhận những ca bệnh đầu tiên từ cuối tháng 4. Tuy nhiên, đến nay tỉnh đã kiểm soát được dịch bệnh, số ca nhiễm là 92. Nhiều ngày qua, Vĩnh Phúc không ghi nhận ca mới.

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.