Người Huế đổ ra sông Hương tắm & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Người dân Huế ra tắm sông Hương chiều ngày 24/5. Ảnh: Võ Thạnh

Thừa Thiên – HuếNhiều người dân ở TP Huế đổ ra sông Hương tắm giải nhiệt bất chấp lệnh cấm tập trung đông người của chính quyền.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Khoảng 16h30 ngày 24/5, đoạn sông Hương chảy qua Bến Me, gần cầu Dã Viên có hàng chục người dân nô đùa dưới sông Hương. Nhiều người dân chở theo con nhỏ mang theo áo phao, can nhựa, lốp xe xuống tắm.

Người dân Huế ra tắm sông Hương chiều ngày 24/5. Ảnh: Võ Thạnh

Người dân Huế ra tắm sông Hương chiều ngày 24/5. Ảnh: Võ Thạnh

Anh Lê Văn Quang, 37 tuổi, ở phường Tây Lộc cho biết, mấy hôm nay trời nắng nóng nên chiều tối anh dẫn con trai 6 tuổi ra sông Hương tắm giải nhiệt. Ngày nào, khu vực này cũng có hơn trăm người tắm. “Biết là có lệnh cấm tập trung đông người, song thói quen tắm sông Hương lúc trời nắng nóng không bỏ được. Tôi cũng không thấy lực lượng chức năng nhắc nhở gì”, anh Quang nói.

Cách bãi tắm ở Bến Me gần một km, khu vực công viên ở phường Kim Long cũng có hàng trăm người xuống sông Hương tắm. Nhiều người mang theo con nhỏ vui đùa giữa dòng nước. Trên con đường đi bộ dọc sông Hương mới hoàn thành, nhiều người dân cũng tập trung đạp xe, tập thể dục.

Vừa lên bờ sau gần một giờ bơi sông Hương, bà Trần Thị Tâm, 67 tuổi, ở phường Kim Long, cho biết ngày nào bà cũng ra sông Hương tắm hai lần, vào lúc chiều tối và sáng sớm. “Tôi cũng lo sợ Covid-19 song vẫn thích tắm sông. Khi nào có người thông báo không tập trung tắm thì tôi mới lên bờ”, bà Tâm nói.

Sau 17h, khi trời tắt nắng, người dân đổ ra sông Hương càng đông. Nhiều nhóm thanh niên mặc áo phao, chèo thuyền sup ra giữa sông rồi nhảy xuống tắm. Ở gần bờ, nhiều em nhỏ được bố mẹ hướng dẫn tập bơi.

Khu vực bãi tắm trên sông Hương qua phường Kim Long có hơn 100 người tắm. Ảnh: Võ Thạnh

Khu vực bãi tắm trên sông Hương qua phường Kim Long có hơn 100 người tắm. Ảnh: Võ Thạnh

Trước đó ngày 12/5, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thừa Thiên Huế cấm tập trung không quá 10 người ở phạm vi ngoài công sở, trường học, bệnh viện nhằm phòng chống Covid-19. Công viên, các di tích lịch sử, văn hóa; khu du lịch; nơi biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; thể dục, thể thao ngoài trời; đào tạo, sát hạch lái xe ôtô, môtô… cũng tạm dừng hoạt động.

Ông Lê Như Chinh, Giám đốc Trung tâm Công viên cây xanh Huế, cho biết đơn vị đã bố trí nhân viên túc trực ở đường đi bộ, cầu bán nguyệt ở Bến Me để tuyên truyền người dân không tập trung đông người ở công viên, không xuống sông Hương tắm. Tuy nhiên, lực lượng quá mỏng nên không thể ngăn cản người dân.

Trong đợt dịch thứ tư, Thừa Thiên Huế ghi nhận 5 ca Covid-19 cộng đồng. Địa phương liền kề là Đà Nẵng ghi nhận 152 ca, Quảng Trị 3 ca.

Người dân Huế đổ ra sông Hương tắm
 
 
Người dân Huế đổ ra sông Hương tắm

Người dân Huế ra sông Hương tắm chiều 23/5. Video: Võ Thạnh

Võ Thạnh

Các thành trì chống Covid-19 trở thành tâm dịch. Quỹ Hy vọng Báo VnExpress kết nối các cá nhân và doanh nghiệp cùng tiếp sức cho tuyến đầu. Xem chi tiết tại đây.