Người từ vùng dịch đến Thừa Thiên Huế phải đăng ký trước & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Chốt kiểm soát người từ Đà Nẵng ra ở dưới chân đèo Hải Vân. Ảnh: Võ Thạnh

Thừa Thiên – HuếNgười từ Đà Nẵng và các quận/huyện có dịch ở Hà Nội muốn vào địa bàn phải đăng ký qua mạng Huế S và được duyệt.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Biện pháp này được Chủ tịch tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu trong buổi họp phòng chống dịch với các sở, ban ngành ngày 8/5 khi địa phương có ca mắc Covid-19 đầu tiên.

Chốt kiểm soát người từ Đà Nẵng ra ở dưới chân đèo Hải Vân. Ảnh: Võ Thạnh

Chốt kiểm soát người từ Đà Nẵng ra ở dưới chân đèo Hải Vân. Ảnh: Võ Thạnh

Theo đó, Thừa Thiên Huế kích hoạt hệ thống đăng ký người từ các địa phương có dịch đến địa bàn từ 12h ngày 9/5. Lực lượng chống dịch được yêu cầu túc trực 24/7 để giải quyết thủ tục chấp thuận cho công dân về địa phương.

Chính quyền kích hoạt lại tất cả chốt kiểm tra y tế liên ngành để kiểm soát người và phương tiện đến tỉnh Thừa Thiên Huế. Các phương tiện qua tỉnh đều được cấp thẻ khi dừng tại chốt kiểm soát y tế.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thừa Thiên Huế cũng quyết định tạm dừng tất cả chuyến xe buýt từ thị trấn Lăng Cô, huyện Phong Điền đến thành phố Huế và ngược lại; dừng tất cả phương tiện vận tải hành khách từ các địa phương có dịch đến Thừa Thiên Huế từ 12h ngày 9/5.

Thừa Thiên Huế cũng thực hiện giãn cách xã hội thị trấn Phong Điền, xã Phong Thu, xã Phong Hòa của huyện Phong Điền và thị trấn Lăng Cô của huyện Phú Lộc từ 0h ngày 9/5. Lực lượng y tế, công an, quân sự hỗ trợ huyện Phong Điền và huyện Phú Lộc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Người dân khai báo y tế tại trạm giám sát dịch tễ tại trạm trung chuyển hầm Hải Vân. Ảnh: Võ Thạnh

Người dân khai báo y tế tại trạm giám sát dịch tễ tại trạm trung chuyển hầm Hải Vân. Ảnh: Võ Thạnh

Học sinh, sinh viên trên địa bàn được nghỉ học từ chiều 8/5. Người dân trên địa bàn được yêu cầu hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Chính quyền yêu cầu không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu một mét khi tiếp xúc.

Trước đó, tỉnh đã dừng các hoạt động gym, rạp chiếu phim, vũ trường, game, karaoke, bar, massage, khu vui chơi, giải trí… Các nhà hàng, quán cà phê được yêu cầu thực hiện giãn cách, hoạt động 50% công suất. Riêng nhà hàng, quán ăn trên quốc lộ 1A dừng hoạt động.

Võ Thạnh