Nhân viên sân bay hàng trăm lần trả lại tài sản cho khách & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Anh Phạm Hữu Tuân dọn dẹp trong khoang máy bay. Ảnh: NVCC.

Nhiều lần nhặt được tài sản giá trị, có lần tới hơn 260 triệu đồng, anh Phạm Hữu Tuân đều trả lại cho hành khách để quên trên máy bay.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Anh Phạm Hữu Tuân, 38 tuổi, là nhân viên vệ sinh thuộc Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS). Anh được nhiều đồng nghiệp quý mến vì tính trung thực, nhiệt tình, chăm chỉ.

Năm 2019, anh Tuân 91 lần trả lại tài sản cho khách hàng, gồm: 19 điện thoại di động, 12 máy tính bảng, 8,8 triệu đồng và nhiều đồ cá nhân khác. Năm 2020, anh 106 lần trả lại tài sản, gồm: 28 điện thoại di động, 6 máy tính bảng, 88 triệu đồng, 3.322 USD, 10.000 won, 145.000 yên và nhiều đồ dùng khác.

Lần nhặt được tài sản giá trị lớn nhất là ngày 31/1/2021. Sau chuyến VN215 từ Hà Nội đến TP HCM, anh Tuân vệ sinh máy bay, phát hiện túi xách đựng 260 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ, dây chuyền vàng. Toàn bộ tài sản được anh Tuân trao trả lại cho hành khách.

“Tôi từng mất tiền, mất giấy tờ, vừa xót của, vừa mất thời gian làm lại nên rất hiểu tâm trạng của hành khách. Nhiều người còn mang tiền giải quyết công việc riêng nên rất lo lắng”, anh Tuân nói.

Anh Phạm Hữu Tuân dọn dẹp trong khoang máy bay. Ảnh: NVCC.

Anh Phạm Hữu Tuân dọn dẹp trong khoang máy bay. Ảnh: NVCC.

Là trưởng nhóm, hàng ngày anh Tuân cùng đồng nghiệp làm vệ sinh trên khoảng 12 máy bay đỗ tại Tân Sơn Nhất. Anh Tuân cho hay, khách hay bỏ quên đồ cá nhân nhỏ ở ngay ghế ngồi và túi ghế phía trước. Các tài sản lớn như túi xách, valy để trong tủ trên ghế ngồi khách ít quên hơn. Khi rời máy bay, hành khách đã mệt mỏi và thường vội vã di chuyển nên dễ quên đồ.

“Khách nữ hay cầm ví và điện thoại, khi lấy valy từ tủ xuống thì để ví trên ghế rồi quên. Nhiều khách nam hay bị rơi ví ra ngoài khi ngồi, rớt xuống gầm ghế”, anh Tuân nói.

Sau khi nhặt được tài sản, các nhân viên vệ sinh thường lập biên bản, báo cho bộ phận Lost and Found ở sân bay để thông báo cho hành khách theo khu vực ghế ngồi. Thi thoảng các anh còn tìm đồ theo yêu cầu của hành khách.

Có một số hành khách báo mất đồ trên máy bay, song nhóm vệ sinh không tìm thấy. Sau đó, tài sản được tìm thấy trên xe buýt sau khi khách di chuyển và nhà ga. “Tôi đã nhận được rất nhiều thư cảm ơn, khen ngợi của hành khách khi họ nhận được đồ. Chúng động viên tinh thần tôi nhiều”, anh Tuân cho nói.

Khi ra khỏi khu vực hạn chế tại sân bay, nhân viên vệ sinh đều được lực lượng an ninh kiểm tra hành lý, ngăn chặn lấy cắp tài sản trong sân bay. Theo anh Tuân, đây là biện pháp ngăn chặn lòng tham của mỗi cá nhân. Song với nhân viên vệ sinh gắn bó lâu dài với công việc, họ đều ý thức tìm, trả lại tài sản cho khách.

Anh Phạm Hữu Tuân được lãnh đạo công ty trao bằng khen người tốt việc tốt vào tháng 2 vừa qua. Ảnh: NVCC

Anh Phạm Hữu Tuân (trái) được lãnh đạo công ty trao bằng khen người tốt việc tốt vào tháng 2/2021. Ảnh: NVCC

Ông Bùi Đức Thanh, Phó tổng giám đốc Công ty VIAGS, chia sẻ anh Phạm Hữu Tuân là nhóm trưởng gương mẫu được các anh chị em đồng nghiệp tín nhiệm, quý mến. Anh cũng là một trong những nhân viên có thành tích xuất sắc, giúp phát hiện nhiều tài sản để quên trên chuyến bay, nhiều lần được chi nhánh, công ty, công đoàn các cấp biểu dương và tặng giấy khen.

Hai tháng đầu năm 2021, Trung tâm Phục vụ sân đỗ của VIAGS Tân Sơn Nhất đã giao nộp 1.498 tài sản và hơn 1,2 tỷ đồng tiền mặt khách bỏ quên.