Nhiều nhà cao tầng ở Hà Nội rung lắc & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Vị trí tâm chấn theo tọa độ trên bản đồ Google.

Người dân ở nhiều chung cư cao tầng tại Hà Nội cảm nhận rung lắc trong hơn 10 giây do ảnh hưởng của động đất ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), tối 21/5.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Gần 21h, anh Hoàng Long sống ở tầng 10 chung cư Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai (Thanh Trì), cho biết gia đình đang ngồi xem tivi thì cảm nhận xung quanh chao đảo. “Ban đầu tôi tưởng mình bị chóng mặt nhưng vợ và các con cũng có cảm giác tương tự, đèn trần thì lắc lư”, anh Long nói và cho biết hiện tượng trên kéo dài hơn 10 giây, lặp lại ngắt quãng trong khoảng 2 phút rồi hết.

Chị Như Quỳnh sống ở một chung cư thuộc phường Mai Động (quận Hoàng Mai) cũng có cảm nhận tương tự vào thời điểm trên. Chị Quỳnh cho biết nhiều người dân trong chung cư hoảng sợ đã chạy xuống sảnh để hỏi thông tin.

Vị trí tâm chấn theo tọa độ trên bản đồ Google.

Vị trí tâm chấn theo tọa độ trên bản đồ Google.

PGS.TS Nguyễn Hồng Phương – Phó giám đốc Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, cho biết các hệ thống đo trên lãnh thổ Việt Nam vào tối nay không ghi nhận động đất.

“Tuy nhiên, lúc 20h48 xảy ra một trận động đất mạnh 5.8 độ, độ sâu tâm chấn 28 km ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), có thể sự lan truyền của trận động đất này ảnh hưởng đến Hà Nội khiến người dân ở một số nhà cao tầng cảm nhận được”, TS Phương nói.

Thành phố Đại Lý, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) cách Hà Nội khoảng 762 km.