Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Nước ngập sâu trên phố Tông Đản. Ảnh: Gia Huy

Cơn mưa lớn trong hơn một giờ khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu, trong đó phố Hoa Bằng (Cầu Giấy), phố Tông Đản (quận Hoàn Kiếm) ngập gần nửa mét.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu
 
 
Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu

Ngập úng trên nhiều tuyến phố nội thành. Video: Giang Huy

Từ 17h30 ngày 11/5, mưa giông bắt đầu xuất hiện ở các huyện phía bắc Hà Nội như Sóc Sơn, Đông Anh; đến 18h, mưa lan sang các quận nội thành.

Trong hơn một tiếng, điểm đo Hoa Bằng (Cầu Giấy) ghi nhận lượng mưa lớn nhất hơn 130 mm; Ba Đình, Hoàn Kiếm gần 90 mm; các quận Thanh Xuân, Tây Hồ, Hoàng Mai gần 70 mm. Hệ thống đo mưa tự động của thành phố ghi nhận 19 điểm ngập.

Trên phố Tông Đản (quận Hoàn Kiếm), một đoạn đường dài hơn 300 m ngập úng, đoạn sâu nhất hơn 50 cm. Nhiều người đi xe qua bị chết máy, phải xuống dắt bộ. Các công nhân huy động xe bồn để hút nước và đi thông các điểm cống.

Nước ngập sâu trên phố Tông Đản. Ảnh: Gia Huy

Nước ngập sâu trên phố Tông Đản. Ảnh: Giang Huy

Tại phố Hoa Bằng (quận Cầu Giấy), nước ngập sâu hơn 40 cm, một số điểm nắp cống được mở để nước có thể thoát nhanh hơn. Các công nhân đặt biển cảnh báo ở đây và trực khuyến cáo người dân chuyển hướng đi.

Anh Nguyễn Văn Mạnh ở Cầu Giấy cho biết mưa lớn nên chỉ hơn 10 phút toàn tuyến phố Hoa Bằng đã ngập sâu. “Trời tối nên tôi không dám đi qua chỗ ngập sâu, đành đợi nước rút để về nhà”, anh Mạnh nói. Các phố Trần Bình, Phan Văn Trường (Cầu Giấy) cũng ngập trên dưới 40 cm.

Mưa giông vào giờ tan tầm cũng khiến nhiều tuyến phố ùn tắc. Trên phố Nguyễn Trãi (Thanh Xuân), nước ngập sâu ở 3/4 đường bên phải. Xe cộ phải đi vào một làn nhỏ khiến ùn tắc cục bộ.

Ùn tắc trên phố Nguyễn Trãi (Thanh Xuân). Ảnh: Ngọc Thành

Ùn tắc trên phố Nguyễn Trãi (Thanh Xuân). Ảnh: Ngọc Thành

Cơ quan khí tượng cho hay cơn mưa chiều nay ở Hà Nội là mưa giông nhiệt, nguyên nhân có sự tương tác của vùng thấp nóng phía tây tạo ra nhiệt độ ngày cao cộng thêm tác động của đới gió Nam đến Đông Nam đưa ẩm từ biển vào.

Dự báo, kiểu thời tiết ngày nắng nóng, mưa giông về chiều tối ở Hà Nội và các tỉnh vùng đồng bằng Bắc Bộ có thể tiếp diễn trong những ngày tới.

Video ghép bài ảnh ngập úng Hà Nội
 
 
Video ghép bài ảnh ngập úng Hà Nội

Khu vực bị ngập ở đường Nguyễn Trãi và phố Vũ Trọng Phụng. Video: Ngọc Thành

Giang Huy – Ngọc Thành – Gia Chính