Nhóm người tụ tập xem đá gà bị phạt 225 triệu đồng & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Nhóm người tụ tập xem đá gà bị công an phường Hoà Hiệp Nam bắt quả tang. Ảnh: Tú Anh.

Đà Nẵng15 người bị công an bắt quả tang khi kéo nhau đi xem đá gà, vi phạm quy định tụ tập đông người giữa mùa dịch Covid-19.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Chiều 1/6, ông Nguyễn Đăng Huy, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, cho biết đã xử phạt hành chính 15 người, tổng số tiền 225 triệu đồng (mỗi người 15 triệu đồng), vì vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

“Đây là mức phạt cao nhất đối với hành vi tụ tập đông người, bất chấp lệnh cấm của thành phố ở thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp”, ông Huy nói và cho biết việc xử phạt cũng nhằm mục đích răn đe.

Nhóm người tụ tập xem đá gà bị công an phường Hoà Hiệp Nam bắt quả tang. Ảnh: Tú Anh.

Nhóm người tụ tập xem đá gà bị công an phường Hoà Hiệp Nam bắt quả tang. Ảnh: Tú Anh.

Trước đó ngày 16/5, công an phường Hoà Hiệp Nam (quận Liên Chiểu) kiểm tra khu dân cư ở tổ 35, phát hiện hơn 20 người đang tụ tập xem đá gà. Nhiều người thấy công an đến đã bỏ chạy tán loạn. Công an tạm giữ được 15 người.

Những người này biết thành phố đã cấm tụ tập đông người để phòng chống dịch Covid-19, tuy nhiên do ham vui nên khi thấy đá gà đã kéo nhau đến xem, cổ vũ và bị bắt quả tang. Thời điểm này, Đà Nẵng đã có 135 người mắc Covid-19.

Trước đó tối 13/5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ban hành quy định không tập trung quá 5 người nơi công cộng, ngoài công sở trường học, nhằm hạn chế tối đa sự lây lan trong giai đoạn cao điểm của dịch bệnh.

Từ đầu đợt dịch đến nay, các lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đã xử phạt 473 trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch với tổng số tiền gần 1,25 tỷ đồng. Từ ngày 4/5 đến nay, Bộ Y tế công bố 157 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng.

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.