Nữ sinh Nhật Bản học Data Science trực tuyến tại FUNiX & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Cho Sumine - nữ sinh năm hai ĐH Gakushuin học trực tuyến Data Science tại FUNiX. Ảnh: FUNiX

Nhật BảnCho Sumine và Hakoshima Saki thích cách học trực tuyến có mentor (chuyên gia công nghệ) hướng dẫn khi theo học Data Science tại FUNiX.

Dịch Thuật Công Chứng Trans24H- 0948 944 222

Là người thích tìm tòi, Cho Sumine – nữ sinh năm hai ĐH Gakushuin thường xuyên tận dụng Internet trong học tập. Tuy nhiên, cô từng nghĩ học online là phương pháp không phù hợp với bản thân.

“Kỹ năng quản lý thời gian của tôi không tốt lắm. Học online không được giao tiếp với thầy cô, bạn bè, dễ khiến tôi cảm thấy cô đơn”, Sumine nói.

Cho Sumine - nữ sinh năm hai ĐH Gakushuin học trực tuyến Data Science tại FUNiX. Ảnh: FUNiX

Cho Sumine – nữ sinh năm hai ĐH Gakushuin học trực tuyến Data Science tại FUNiX. Ảnh: FUNiX

Do Covid-19, Sumine phải chuyển sang học online qua website của trường. Việc học khá đơn điệu, cô phải tự tải các bài giảng để nghe và tự học. Trải nghiệm ấy khiến Sumine e dè khi được bạn giới thiệu về khóa học Data Science online tại FUNiX.

Tuy nhiên, vì quan tâm tới Data Science, một trong những công nghệ mới có thể hỗ trợ đắc lực cho nghề nghiệp, Sumine quyết định theo học.

Cho Sumine là một trong những sinh viên đầu tiên của FUNiX Japan, đơn vị đào tạo trực tuyến vừa ra mắt đầu năm 2021 tại Nhật Bản. Những trải nghiệm học online ở FUNiX khiến Sumine dần thay đổi quan điểm về học trực tuyến. Cô không cảm thấy cô đơn vì luôn có Hannah (cán bộ hỗ trợ) cận kề, sẵn sàng lắng nghe học viên.

Hơn hết, Sumine thích cơ chế đào tạo có mentor (chuyên gia hướng dẫn) của FUNiX. Sumine thường xuyên kết nối với mentor và nhận được giải đáp cặn kẽ ngay lập tức. Chuyên gia hướng dẫn cũng đưa ra nhiều ví dụ sinh động khuyến khích Sumine đặt câu hỏi và tư duy theo cách của mình, giúp cô tiếp thu dễ dàng hơn.

Cho Sumine chia sẻ: “Tôi học được cách lập kế hoạch, mục tiêu học tập để quản lý thời gian tốt hơn. Giờ đây, mình lại thấy học online rất tiện lợi, không phải dậy sớm đi học xa, không tốn thời gian di chuyển; có thể xem đi xem lại bài giảng và các ghi chú”.

Với những kết quả bước đầu, Sumine dự định hoàn thành khóa Data Science ở FUNiX. Nữ sinh kỳ vọng kiến thức tại FUNiX có thể kết hợp với chuyên ngành chính, giúp cô tìm kiếm việc làm trong ngành Dịch vụ nhà ở.

Hakoshima Saki, sinh viên năm thứ hai của Viện công nghệ Shibaura thích cách học trực tuyến FUNiX sau hơn ba tuần theo học. Học chuyên ngành Sinh hóa, Saki học thêm Data Science bởi công nghệ này có thể hỗ trợ cho việc chuyên ngành trong tương lai.

Hakoshima Saki, sinh viên Viện công nghệ Shibaura (Nhật Bản) thích cách học trực tuyến FUNiX vì có sự đồng hành của mentor, hannah. Ảnh: FUNiX

Hakoshima Saki, sinh viên Viện công nghệ Shibaura (Nhật Bản) thích cách học trực tuyến FUNiX vì có sự đồng hành của mentor, hannah. Ảnh: FUNiX

Saki cho hay, FUNIX có cách học online khác biệt so với các mô hình đào tạo trực tuyến cô từng biết. Lịch học linh hoạt, học viên được chủ động hoàn toàn về thời gian nhưng không bị bỏ mặc, luôn có sự đồng hành của Hannah và mentor là những chuyên gia giỏi.

Sau gần 3 tuần học tập, Saki cho biết cô đã có thêm nhiều kiến thức mới về lĩnh vực Data Science. Vì phải học hoàn toàn bằng tiếng Anh nên khả năng ngoại ngữ của Saki cũng được tăng lên đáng kể do thường xuyên phải trò chuyện, trao đổi cùng Hannah, mentor FUNiX.

“Không kể ngày đêm, bất cứ khi nào tôi gặp vướng mắc, tôi đều có thể nhờ Hannah hỗ trợ, mentor giải đáp. Mình còn biết FUNiX còn có nhiều sự kiện online về công nghệ và cộng đồng sinh viên đa dạng”, Saki nói thêm.

Hakoshima Saki cũng cho biết, thời gian biểu học của cô hiện rất linh hoạt. Cô có thể vừa học chương trình trên trường, vừa duy trì công việc làm thêm tại siêu thị và dành 3 giờ để học Data Science.

Ra mắt vào 3/2, FUNiX Japan, thuộc tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX, Tập đoàn FPT, hiện mở các chương trình đào tạo phổ cập kiến thức lập trình căn bản (Language of the future – đào tạo một số ngôn ngữ lập trình như Python, Java, C++) và các môn công nghệ cao như IoT, Automotive, Machine learning, Blockchain, Data Science.

FUNiX Japan ra mắt ngày 3/2, đặt mục tiêu góp phần đắc lực trong việc đào tạo nhân lực công nghệ đáp ứng theo nhu cầu thực của doanh nghiệp tại Nhật. Ảnh: FUNiX

FUNiX Japan ra mắt ngày 3/2, đặt mục tiêu góp phần đắc lực trong việc đào tạo nhân lực công nghệ đáp ứng theo nhu cầu thực của doanh nghiệp tại Nhật. Ảnh: FUNiX

Đơn vị dự kiến tuyển 500 học viên trong năm 2021, 1.000 học viên năm 2022 và tăng lên 2.000 ở năm 2023.

Ông Hoàng Văn Cương – Giám đốc FUNiX Japan cho biết, đối tượng học viên chính của FUNiX Japan là học sinh, sinh viên các trường phổ thông, đại học và nhân viên công ty tại Nhật Bản. Thông qua các chương trình, khóa học trên nền tảng online linh hoạt, học viên có cơ hội học tập để phổ cập, nâng cao kiến thức về công nghệ, chuyên môn, trở thành công dân của xã hội 5.0.

Quỳnh Anh