Nữ sinh theo đuổi đam mê IT từ lớp 11 & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Nguyễn Phương Linh, học sinh lớp 12 trường THPT Marie Curie (Hà Nội), học chương trình đào tạo công nghệ thông tin trực tuyến tại FUNiX.

Nguyễn Phương Linh (Hà Nội) theo học công nghệ thông tin trực tuyến tại FUNiX và tham gia nhiều cuộc thi từ năm 2019.

Dịch Thuật Công Chứng Trans24H- 0948 944 222

Phương Linh cho biết, bản thân chơi thân với một người bạn rất giỏi lĩnh vực này thông qua tự học nên cô cũng cảm thấy hứng thú và bắt đầu mày mò tham gia câu lạc bộ lập trình.

Tuy nhiên, kết quả tự học không được như mong đợi nên cô muốn tìm cách học bài bản hơn. Sau đó, mẹ của Phương Linh biết đến FUNiX và giới thiệu cho con gái.

“Mẹ khuyên mình nên theo công nghệ thông tin vì ngành này nhiều tiềm năng, cơ hội việc làm cao và được trọng dụng. Còn mình thích FUNiX vì được học online, tự do và có nhiều chương trình học bổng”, Phương Linh nói thêm.

Nguyễn Phương Linh, học sinh lớp 12 trường THPT Marie Curie (Hà Nội), học chương trình đào tạo công nghệ thông tin trực tuyến tại FUNiX.

Nguyễn Phương Linh, học sinh lớp 12 trường THPT Marie Curie (Hà Nội), học chương trình đào tạo công nghệ thông tin trực tuyến tại FUNiX.

Theo học lập trình tại FUNiX từ tháng 8/2019 đến nay, Linh sắp hoàn thành Chứng chỉ Lập trình phần mềm di động.

Nữ sinh chia sẻ: “Kiến thức IT của mình tăng lên đáng kể vì được học bài bản và tiếp xúc, trao đổi thường xuyên với các mentor (chuyên gia hướng dẫn). Bên cạnh đó, FUNiX mang đến cho mình những người bạn tuyệt vời và giỏi giang, nhiều hoạt động thú vị như các sự kiện xDay, chương trình giao lưu công nghệ chất lượng”.

Hai năm liên tiếp, Phương Linh cùng nhóm bạn tại FUNiX tham gia cuộc thi lập trình FPT Edu Hackathon. Tuy đều là học sinh lứa tuổi trung học phổ thông nhưng các bạn vẫn tự tin đua tài cùng sinh viên từ các trường đại học, cao đẳng của khối giáo dục FPT. Nhóm của Phương Linh đã giành giải Ba chung cuộc trong mùa thi 2019-2020.

Năm nay, Linh góp sức cho đội của mình với ý tưởng “Sử dụng AI để xác định và phân loại độ chính xác của các loại ống thông vào nội tạng dựa vào ảnh X- quang do các bác sĩ cung cấp”.

Để chuẩn bị cho cuộc thi, Linh và đồng đội phải tìm hiểu nhiều về ngôn ngữ lập trình Python, kiến thức về AI, Data Science… Trong đó, cô phụ trách tìm số liệu và thuyết trình về sản phẩm.

Nữ sinh cho biết, cô luôn tự nhủ phải nỗ lực để có thể đóng góp vào thành công cho cả nhóm. “Cuộc thi giúp mình học hỏi nhiều điều ngoài kỹ năng lập trình như khả năng giao tiếp, làm việc nhóm hay thuyết trình”, Linh nói thêm.

Phương Linh cùng nhóm bạn học phổ thông tại FUNiX tự tin tham gia tranh tài cùng sinh viên công nghệ tại FPT Edu Hackathon.

Phương Linh cùng nhóm bạn học phổ thông tại FUNiX tự tin tham gia tranh tài cùng sinh viên công nghệ tại FPT Edu Hackathon.

Vừa học chính khóa, vừa học trực tuyến công nghệ, thử thách lớn nhất với Phương Linh là khả năng tự học, vượt qua sức ì của bản thân, những lúc lười biếng để đảm bảo tiến độ, mục tiêu đã đề ra.

Linh chia sẻ: “Chương trình có nhiều kiến thức mới đòi hỏi mình phải tự tìm hiểu, nghiên cứu qua nhiều nguồn khác nhau nên hơi vất vả. Đổi lại, mình biết cách đặt câu hỏi, cách tìm kiếm và chắt lọc thông tin, tiếp thu kiến thức tốt hơn”.

Cô cũng cho biết, điều bản thân thấy thú vị nhất ở FUNiX là sinh viên và mentor đều có chuyên môn và nhiệt tình. Nữ sinh lớp 12 cũng cố gắng tận dụng những nguồn lực và cơ hội tại đây để phát triển bản thân. Ngay từ khi còn đang học chứng chỉ đầu tiên, Linh đã mạnh dạn tham gia chương trình thực tập tại doanh nghiệp do FUNiX bảo trợ.

“Mình đi thực tập 3 tháng ở công ty VietIS. Thời gian đó, mình học sâu hơn về các ngôn ngữ lập trình như JavaScript, Nodejs; làm quen với môi trường công sở rất vui”, Linh kể lại.

Nhờ quá trình thực tập, Phương Linh mới thấy môi trường làm việc tại công ty công nghệ khá cởi mở, gần gũi, có thể thoải mái trò chuyện hay được trao đổi rất bình đẳng với lãnh đạo và đồng nghiệp. Nữ sinh cho biết sẽ gắn bó dài lâu với FUNiX, nỗ lực học tập, sớm hoàn thành chương trình học để trang bị kiến thức công nghệ vững vàng, tăng lợi thế cạnh tranh cho bản thân trong tương lai.

Hiện, Phương Linh học tại trường THPT Marie Curie và chuẩn bị trở thành sinh viên khoa Tài chính – Ngân hàng, chương trình Cử nhân Quốc tế của ĐH Kinh tế Quốc Dân.

Quỳnh Anh – Vân Nguyễn

Nữ sinh theo đuổi đam mê IT từ lớp 11 - 2

FUNiX là đơn vị đào tạo trực tuyến công nghệ thông tin thuộc FPT, hiện có hơn 9000 học viên theo học các chương trình như kỹ thuật phần mềm, blockchain, automotive, machine learning, data science, IoT, kiểm tử phần mềm… trực tuyến.

Chương trình đào tạo FUNiX sử dụng học liệu MOOC từ các trường đại học chất lượng trên thế giới, có đội ngũ mentor – chuyên gia đang làm việc tại các công ty công nghệ hướng dẫn và đội ngũ hannah hỗ trợ học viên hoàn thành kế hoạch học tập. Học viên có cơ hội rút ngắn lộ trình theo nghề trong khi vẫn đang đi làm, đi học tại các cơ sở đào tạo khác, kể cả ở trường phổ thông.

Tìm hiểu thêm tại Học công nghệ thông tin online.