Phong tỏa nhà ca nghi nhiễm nCoV ở Hạ Long & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Nhân viên y tế phun khử trùng nơi ở của ca nghi nhiễm. Ảnh: Nguyễn Thanh

Quảng NinhNgười phụ nữ 38 tuổi, ở TP Hạ Long, được xác định nghi nhiễm nCoV sau khi chăm mẹ tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội).

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Đêm 7/5, nhà chức trách địa phương lập các chốt chặn, phong tỏa và khử trùng toàn bộ nơi ở của ca nghi nhiễm này tại tổ 11, khu 1, phường Cao Xanh. Người phụ nữ được chuyển đến Bệnh viện số 2, TP Hạ Long tiếp tục theo dõi, điều trị.

Trong đêm, lực lượng chức năng tập trung truy vết được 10 F1, 46 F2. Thành phố Hạ Long đã đưa tất cả trường hợp F1 đi cách ly tập trung.

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh TP Hạ Long cho biết tiếp tục phong tỏa tạm thời đối với các khu vực liên quan đến ca nghi nhiễm; lấy mẫu xét nghiệm diện rộng học sinh và giáo viên Trường tiểu học Hạ Long nơi hai con chị này theo học; hiện cả hai cháu đã có kết quả âm tính với nCoV.

Nhân viên y tế phun khử trùng nơi ở của ca nghi nhiễm. Ảnh: Nguyễn Thanh

Nhân viên y tế phun khử trùng nơi ở của ca nghi nhiễm. Ảnh: Nguyễn Thanh

Sau khi có thông tin về tình hình dịch bệnh tại các cơ sở y tế, như Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội); ba cơ sở của Bệnh viện K; Bệnh viện Quân Y 105 (Hà Nội), Quảng Ninh đã lập tức truy vết, khoanh vùng những người từng đến các bệnh viện nói trên trong thời gian từ ngày 10/4.

Qua sàng lọc, xét nghiệm, tối 7/5, phát hiện một trường hợp dương tính với nCoV là ca nghi nhiễm nêu trên. Từ ngày 19 đến 28/4, chị này nhiều lần đi xe khách từ Hạ Long lên Hà Nội để chăm mẹ tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Tại thành phố Hạ Long, từ 4/5, hàng ngày chị đến nhà mẹ tại tổ 23, khu 2B, phường Cao Xanh; đi chợ Hạ Long 2 và đưa đón con đi học ở Trường Tiểu học Hạ Long bằng xe máy.

Khoảng 16h, ngày 4/5, chị vào cửa hàng thuốc gần Ngõ 10 phường Cao Xanh. 20h cùng ngày đến cửa hàng viễn thông ở phường Hồng Hải, cạnh Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Hạ Long, gặp một nhân viên tiếp xúc khoảng 3 đến 4 phút.

8h ngày 5/5, chị đi mua thuốc tại cửa hàng ở chợ Sa Tô, phường Cao Xanh; 10h đến ngân hàng ở phường Bạch Đằng, tiếp xúc hai nhân viên tại hai quầy làm việc, một nhân viên bảo vệ. Trong ngày 6/5, chị đi mua hàng nhiều nơi ở TP Hạ Long.

Trước đó, tỉnh Quảng Ninh, quyết định tái khởi động 14 chốt kiểm dịch Covid-19 ở cửa ngõ kết nối Quảng Ninh với Hải Phòng, Hải Dương, Lạng Sơn và Bắc Giang từ 0h ngày 8/5.