Quân đội kích hoạt chống dịch mức cao nhất & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Bộ đội Biên phòng Đồn Tả Gia Khâu, Lào Cai tuần tra, kiểm soát dọc biên giới. Ảnh: Hoàng Thùy

Bộ Quốc phòng chỉ đạo toàn quân kích hoạt hệ thống phòng, chống Covid-19 ở mức cao nhất trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Bộ Quốc phòng ngày 11/5, Trung tướng Vũ Hải Sản, Thứ trưởng Quốc phòng, nói Quân đội sẽ triển khai đầy đủ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch; quản lý chặt chẽ quân nhân, kiểm soát tốt các trường hợp người ngoài vào đơn vị làm việc; chấp hành quy định 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế) của Bộ Y tế.

Các lực lượng liên quan kiểm soát chặt biên giới, ngăn chặn hoạt động xâm nhập trái phép; thực hiện tốt nhiệm vụ cách ly tập trung công dân về nước.

Quân khu 4, 5, 7, 9 rà soát cơ sở để thiết lập khu cách ly dã ngoại, sẵn sàng ứng phó khi dịch bùng phát; triển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát ở khu cách ly tập trung tại các đơn vị quân đội và tuyến biên giới trọng điểm, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong dịp bầu cử.

Bộ đội Biên phòng Đồn Tả Gia Khâu, Lào Cai tuần tra, kiểm soát dọc biên giới. Ảnh: Hoàng Thùy

Bộ đội Biên phòng Đồn Tả Gia Khâu, Lào Cai tuần tra, kiểm soát dọc biên giới. Ảnh: Hoàng Thùy

Theo báo cáo, đến nay, tất cả các đơn vị quân đội, nhất là Quân khu 3, Quân đoàn 2, Quân khu 5, 7, 9 đã rà soát, chuẩn bị cơ sở, sẵn sàng cách ly tập trung F1 khi dịch bệnh bùng phát với ca mắc tăng cao. Các bệnh viện dã chiến cũng được chuẩn bị để tiếp nhận bệnh nhân.

Trên tuyến biên giới, hơn 1.800 tổ, chốt chặn thường xuyên duy trì với hơn 11.800 người, trong đó hơn 8.000 cán bộ, chiến sĩ biên phòng và hơn 3.600 người của các lực lượng chức năng khác. Toàn quân đã có hơn 64.000 người được tiêm vaccine Covid-19.

Kích hoạt hệ thống phòng chống dịch ở mức cao nhất nghĩa là tất cả hệ thống chỉ huy, từ sở chỉ huy Bộ Quốc phòng đến tất cả đơn vị đầu mối toàn quân, trung tâm phòng chống dịch cũng như các cơ quan tác chiến phải duy trì hệ thống trực ban, trực dịch 24/24h; báo cáo kịp thời, hàng ngày và đột xuất về Bộ Quốc phòng để chỉ đạo. Phương tiện, thuốc men, vật tư… phòng, chống Covid-19 phải đảm bảo như thời chiến, nghĩa là phải chuẩn bị tăng lên 2-3 cơ số.