Quán karaoke mở phòng hát bất chấp lệnh cấm & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Công an lập biên bản nhóm người vi phạm trong quán karaoek. Ảnh: Ngũ Hành Sơn.

Đà NẵngDù thành phố đã ban hành lệnh cấm quán karaoke hoạt động, nhưng chủ quán vẫn mở cửa và tụ tập cùng bốn người khác giữa dịch Covid-19.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Chiều 12/5, ông Nguyễn Hoà, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, cho biết đã xử phạt 15 triệu đồng, rút giấy phép kinh doanh đối với quán Karaoke Xuân Tùng Gold, số 161 Ngũ Hành Sơn (phường Mỹ An).

17h hôm qua (11/5), công an và các ngành chức năng phường Mỹ An kiểm tra quán karaoke này, phát hiện tại phòng 203 có 5 người đang tụ tập uống bia và mở nhạc hát hò.

Công an lập biên bản nhóm người vi phạm trong quán karaoek. Ảnh: Ngũ Hành Sơn.

Công an lập biên bản nhóm người vi phạm trong quán karaoke. Ảnh: Ngũ Hành Sơn.

Trong đó có chủ quán Nguyễn Xuân Ánh (48 tuổi), và một người khác cùng trú ở quận Hải Châu (Đà Nẵng); hai người ở Quảng Ngãi; người còn lại ở Gia Lai. Những người này đang bị xem xét xử phạt hành chính vì tụ tập đông người.

Hôm nay, UBND quận Cẩm Lệ cũng xử phạt quán cà phê Vườn Dừa (phường Hoà Phát) 15 triệu đồng vì bán hàng cho khách ăn uống tại chỗ. 8 người tụ tập trong quán bị xử phạt 16 triệu đồng (2 triệu đồng mỗi người).

Đà Nẵng đang tích cực xử lý tình trạng tụ tập đông người, không đeo khẩu trang nơi công cộng và vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch. Lũy kế từ ngày 5/5 đến nay, các quận huyện đã xử lý 175 vụ, tổng số tiền gần 300 triệu đồng.

Trước đó, từ 0h ngày 4/5, thành phố yêu cầu tạm dừng các hoạt động lễ hội, dịch vụ không thiết yếu như karaoke, quán bar, vũ trường,…; cấm tắm biển. Từ 12h ngày 7/5, các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống không được bán tại chỗ, chỉ bán mang đi.

Từ 3/5 đến 18h ngày 12/5, Bộ Y tế ghi nhận 80 ca mắc Covid-19 cộng đồng tại Đà Nẵng. Thành phố còn 22 ca nghi nhiễm chưa được Bộ công bố. Chuỗi lây nhiễm mới ở Đà Nẵng liên quan đến Khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà).