Quán nhậu gần 30 người ở Sài Gòn bị phạt & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Quán nhậu gần 30 khách ngồi trên bàn ghế đặt sát nhau bị cơ quan chức năng xử phạt. Ảnh: Đình Văn.

Quán nhậu ở quận Bình Thạnh có hàng chục khách ăn uống – vi phạm quy định phòng dịch, bị cơ quan chức năng lập biên bản phạt 30 triệu đồng, tối 26/5.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Quán nhậu bị xử phạt 30 triệu đồng
 
 
Quán nhậu bị xử phạt 30 triệu đồng

Cơ quan chức năng xử lý quán nhậu đông khách. Video: Nguyễn Điệp

Đoàn liên ngành gồm Công an, UBND phường 25 quận Bình Thạnh và nhân viên y tế lập biên bản xử phạt chủ quán BỐC trên đường Ung Văn Khiêm, theo Nghị định số 117/2020.

Quán này rộng khoảng 40 m2, có nhiều tốp 4-7 khách ngồi ăn uống ở bàn ghế đặt sát nhau, nhiều nhân viên phục vụ không mang khẩu trang.

Quán nhậu gần 30 khách ngồi trên bàn ghế đặt sát nhau bị cơ quan chức năng xử phạt. Ảnh: Đình Văn.

Quán nhậu gần 30 khách bị cơ quan chức năng xử phạt. Ảnh: Đình Văn.

Quản lý quán Trần Anh Tuấn cho biết, ban đầu chỉ nhận dưới 20 người nhưng sau đó khách vào đông, không thể kiểm soát. “Tôi phải mở cửa bán để trang trải chi phí mặt bằng và nhân viên khoảng 100 triệu đồng mỗi tháng”, anh này giải thích.

Cách đó 500 m, quán trà chanh và bún cá trên đường Nguyễn Gia Trí cũng bị đoàn liên ngành xử phạt hai lỗi: vi phạm quy định khoảng cách 2 m và quán ăn nhỏ để khách ngồi ăn thay vì bán mang về.

Theo ông Trần Thanh Nam, Phó chủ tịch UBND phường 25, đơn vị có 2 tổ đi kiểm tra mỗi tối để đảm bảo hàng quán phải chấp hành quy định phòng chống dịch bệnh. Thành viên đoàn kiểm tra sẽ ghi hình các cơ sở vi phạm để làm căn cứ xử lý, tránh trường hợp chống đối. “Nếu cơ sở kinh doanh tái phạm chúng tôi sẽ tăng mức phạt hoặc đề xuất UBND quận rút giấy phép kinh doanh”, ông Nam nói.

Hôm qua, UBND phường 25 cũng xử phạt 3 quán ăn, cà phê 15-30 triệu đồng vì các vi phạm tương tự.

Nhân viên UBND phường 25 ghi hình quán cà phê vi phạm để làm căn cứ xử phạt. Ảnh: Đình Văn.

Nhân viên UBND phường 25 ghi hình quán cà phê vi phạm để làm căn cứ xử phạt. Ảnh: Đình Văn.

Để phòng chống Covid-19 đang diễn biến phức tạp, TP HCM quy định các quán ăn nhỏ dưới 10 lao động phải bán mang về; các quán từ 10 lao động trở lên, nhà hàng trong các khách sạn không được phục vụ cùng lúc quá 20 người và phải ngồi giãn cách. Hiện, các lễ hội, hội nghị, hội thảo, nghi lễ tôn giáo có hơn 30 người đã bị dừng.

Việc tập trung 20 người trở lên ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học cũng bị cấm; người dân phải giữ khoảng cách tối thiếu 2 m nơi công cộng; hạn chế tập trung đông người ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện…

Biên bản xử phạt 30 triệu đồng đối với quán nhậu vi phạm quy định phòng dịch. Ảnh: Đình Văn.

Biên bản xử phạt 30 triệu đồng đối với quán nhậu vi phạm quy định phòng dịch. Ảnh: Đình Văn.

Sau một tháng bùng phát, cả nước đã ghi nhận 3.028 ca Covid-19 trên 30 tỉnh thành.

Hôm nay, người phụ nữ 38 tuổi ngụ Hóc Môn, làm việc tại Phú Nhuận, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 khi khám tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã có kết quả dương tính nCoV. Ca này không liên quan hai chuỗi lây nhiễm cộng đồng TP HCM phát hiện trong tuần qua.

Đình Văn

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.