Quảng Trị nghiên cứu mua lại quyền thu phí trạm BOT & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Phương tiện đi vào đường xã Triệu Giang né trạm BOT Trường Thịnh. Ảnh: Hoàng Táo

Quảng Trị đề xuất Chính phủ được sử dụng ngân sách địa phương hoặc nguồn vốn hợp pháp khác để mua lại quyền thu phí trạm BOT đặt chính giữa tỉnh.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời một số kiến nghị của tỉnh Quảng Trị về lĩnh vực giao thông đường bộ. Trong đó, Quảng Trị đề nghị được nghiên cứu cơ chế mua lại quyền thu phí và tổ chức khai thác phù hợp trạm BOT Trường Thịnh, đặt ở km763 quốc lộ 1A, đoạn qua xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong.

Phương tiện đi vào đường xã Triệu Giang né trạm BOT Trường Thịnh. Ảnh: Hoàng Táo

Phương tiện đi vào đường xã Triệu Giang né trạm BOT Trường Thịnh. Ảnh: Hoàng Táo

Trạm thu phí này nằm giữa thành phố Đông Hà và 3 huyện thị phía nam gồm Triệu Phong, Quảng Trị và Hải Lăng, với dân số 230.000; thu phí cùng lúc cho 2 tuyến đường gồm dự án phía bắc TP Đông Hà và phía nam từ TP Đông Hà đi thị xã Quảng Trị. 2 dự án này xây dựng, nâng cấp trên nền quốc lộ 1A cũ, với tổng vốn đầu tư gần 2.100 tỷ đồng, thu phí trong 20 năm.

UBND tỉnh Quảng Trị cho rằng trạm thu phí đặt ngay giữa đô thị lớn trở thành lực cản phát triển kinh tế xã hội của địa phương, khiến doanh nghiệp phát sinh chi phí. Từ tháng 1/2018, trạm BOT này đồng ý giảm 50% mức phí qua trạm cho người dân trong bán kính 10 km. Mỗi ngày, có khoảng 1.200 lượt xe 4-5 chỗ, xe tải 10-15 tấn đi vào đường làng xã Triệu Giang để tránh trạm BOT.

Trả lời UBND tỉnh Quảng Trị, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị tỉnh chủ động nghiên cứu cơ chế và đề xuất Thủ tướng cho phép. Trước đó tháng 1/2017, Quảng Trị có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị dời trạm thu phí này về giáp ranh giữa tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, nhưng không được chấp thuận.