Sơ tán hơn 3.000 công nhân trong đêm & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Xe của lực lượng y tế đưa công nhân trọ thôn Núi Hiểu đi về các huyện cách ly tập trung, đêm 27/5. Ảnh: Trần Khánh Hòa

Bắc GiangCông nhân trọ ở thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu (Việt Yên) được đưa về cách ly tập trung tại các huyện trong đêm 27/5.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Sáng 28/5, ông Mai Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, cho biết động thái trên nhằm giãn cách mật độ công nhân ra khỏi khu vực có tỷ lệ nhiễm cao, giảm nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

3.000 công nhân đang trọ ở thôn Núi Hiểu được đưa về các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để cách ly tiếp. Trong đó, 1.300 công nhân người địa phương ở huyện nào sẽ về huyện đó quản lý. 1.700 công nhân tỉnh ngoài đi cách ly tập trung tại các cơ sở của huyện Việt Yên.

“Riêng công nhân người Lục Ngạn sẽ chia về cách ly ở TP Bắc Giang, Tân Yên và Yên Dũng để bảo vệ vùng vải thiều đang vụ thu hoạch. Các công nhân chuyển đi đều có kết quả xét nghiệm âm tính hai lần và cách ly tập trung thêm 14 ngày”, ông Sơn thông tin thêm.

Xe của lực lượng y tế đưa công nhân trọ thôn Núi Hiểu đi về các huyện cách ly tập trung, đêm 27/5. Ảnh: Trần Khánh Hòa

Xe của lực lượng y tế tập trung trước nhà văn hóa thôn Núi Hiểu, đêm 27/5. Ảnh: Trần Khánh Hòa

Quang Châu là xã bao quanh Khu công nghiệp Quang Châu, nơi có ổ dịch Hosiden phức tạp nhất Bắc Giang. Chỉ riêng ổ dịch này, Bắc Giang ghi nhận 1.270 ca dương tính Covid-19, tính đến chiều 27/5.

Quang Châu có 8 thôn, hơn 15.500 công nhân ở trọ, riêng thôn Núi Hiểu khoảng 8.000 người. Hai ngày trước, chính quyền xã Quang Châu cũng đưa trên 1.300 công nhân Công ty Hosiden đang trọ ở thôn Núi Hiểu đến các khu cách ly tập trung của huyện Việt Yên.

Trong ngày 27/5, Bắc Giang hoàn thành lấy mẫu mẫu test kháng nguyên cho hơn 18.000 công nhân, người dân tại thôn Trung Đồng (xã Vân Trung), Núi Hiểu, Tam Tầng (xã Quang Châu). Tỉnh xác định huyện Việt Yên là tâm dịch, tồn tại nhiều ổ dịch nóng, sẽ cho lấy mẫu tiếp ở các xã Hoàng Mai, Quang Biểu.

Hoàng Phương

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.