Sun Group chi 50 tỷ đồng hỗ trợ Bắc Ninh lắp đặt ICU & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Nhân viên y tế tại một Trung tâm hổi sức tích cực (ICU). Ảnh: 123RF.

Sau Bắc Giang, Sun Group tài trợ Bắc Ninh một Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) quy mô 100 giường, trang thiết bị y tế hoàn chỉnh để điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Trung tâm Hồi sức tích cực sẽ đặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Số giường bệnh và hệ thống máy móc, trang thiết bị tương tự như ICU Bắc Giang, mục tiêu phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng. Khi hết dịch, ICU sẽ được Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh sử dụng để hỗ trợ điều trị cho nhân dân trên địa bàn tỉnh. Tập đoàn Sun Group cam kết triển khai lắp đặt khẩn trương để hoàn thành Trung tâm ICU trong thời gian nhanh nhất.

Bà Bùi Thị Thanh Hương – Tổng giám đốc Sun Group cho hay: “Chung tay giúp Bắc Giang, Bắc Ninh cũng là góp phần giúp cả nước dập dịch, để sớm ổn định tập trung phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội”.

Theo bà Hương, với các trang thiết bị hiện đại, hai trung tâm hồi sức tích cực này sẽ có giá trị sử dụng lâu dài với ngành y tế các tỉnh, ngay cả sau khi dịch bệnh kết thúc. “Chúng tôi hy vọng rằng Bắc Ninh, Bắc Giang sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa những sự giúp đỡ từ các doanh nghiệp, người dân trên cả nước”, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group nói thêm.

Hiện tại, cùng Bắc Giang, Bắc Ninh là một trong những ổ dịch phức tạp nhất cả nước với số ca nhiễm tăng nhanh chóng. Tính đến 10h 1/6, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 866 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại 8 huyện, thị xã, thành phố với 141 ổ dịch.

Theo các chuyên gia, dịch bệnh diễn biến căng thẳng, số ca bệnh tăng nhanh đang tạo áp lực lớn lên chính quyền địa phương trong việc bố trí cách ly cho các trường hợp liên quan và điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng. Từ khi dịch bệnh xuất hiện thời gian qua, hơn 400 doanh nghiệp phải dừng sản xuất, khoảng 65.000 lao động buộc phải nghỉ làm, ảnh hưởng lớn đến kinh tế địa phương và đời sống người dân.

Nhân viên y tế tại một Trung tâm hổi sức tích cực (ICU). Ảnh: 123RF.

Nhân viên y tế tại một Trung tâm hổi sức tích cực (ICU). Ảnh: 123RF.

Trong vòng chưa đầy một tuần, Sun Group đã hỗ trợ hai tỉnh đang là tâm điểm của đợt dịch thứ 4, gồm Bắc Giang và Bắc Ninh, tổng số tiền lên tới 100 tỷ đồng.

Trước đó, tập đoàn này đã đồng hành chống dịch cùng các địa phương trên cả nước như Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Tây Ninh… bằng nhiều hình thức khác nhau như ủng hộ tiền mặt, tặng máy xét nghiệm PCR và bộ kit test Covid-19, cũng như hỗ trợ nhu yếu phẩm cho lực lượng biên phòng và công tác phòng dịch tại tỉnh biên giới…

Từ những ngày Việt Nam có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn của Sun Group đã đón hàng trăm chuyến bay giải cứu, đưa khoảng 40.000 người Việt và chuyên gia nước ngoài từ các “tâm dịch” trên thế giới về Việt Nam.

Không dừng lại ở việc hỗ trợ trang thiết bị, nhân lực, vật lực, Sun Group cũng là một trong những tập đoàn tiên phong trong các đợt dịch Covid-19 thứ 2 và thứ 3, khi liên tục vào tâm dịch, tài trợ và trực tiếp lắp đặt, thi công xây dựng thần tốc hai bệnh viện dã chiến quy mô, tạo “lá chắn thép” giúp thành phố Đà Nẵng và Hải Dương vượt qua dịch bệnh.

Hoài Phong