Sun Group góp 320 tỷ đồng cho Quỹ vaccine Covid-19 & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Tập đoàn Sun Group cho biết đã chuyển trực tiếp 300 tỷ đồng tới Quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19

Toàn bộ số tiền đã được Sun Group chuyển tới Kho bạc Nhà nước trong ngày 9/6, nâng tổng số tiền ủng hộ qua các đợt dịch của Sun Group lên gần 510 tỷ đồng.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Tập đoàn Sun Group cho biết đã chuyển trực tiếp 300 tỷ đồng tới Quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ về huy động các nguồn lực xã hội hóa tại chiến lược vaccine

Cùng với đó, Dự án Cộng đồng Thế hệ S (S-Generation) do Sun Group bảo trợ cũng đã trao tặng Quỹ số tiền 20 tỷ đồng. Dự án này gồm nhiều hoạt động truyền cảm hứng nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay mang cơ hội tiếp cận vắc-xin tới xã hội.

Tập đoàn Sun Group cho biết đã chuyển trực tiếp 300 tỷ đồng tới Quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19

Đại diện tập đoàn Sun Group trao 300 tỷ đồng tới Quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Sun Group.

ẢNH: Đại diện Bộ Tài chính cùng với Kho bạc Nhà nước Việt Nam trao Chứng nhận Ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 Việt Nam tới Tập đoàn Sun Group.

Sun Group là một trong số những tập đoàn có đóng góp đáng kể cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 vừa ra mắt hôm 5/6. Theo đánh giá của Ban quản lý Quỹ, số tiền 320 tỷ đồng của Sun Group, quy ra ra số liều có thể tiêm đủ cho 1 triệu dân. Trong điều kiện một tỉnh tiêm 70% người (trừ trẻ em, người sức khỏe không đảm bảo), có thể miễn dịch cho đủ một tỉnh. Đây là đóng góp rất hữu ích trong thời điểm hiện nay.

Ông Đặng Minh Trường – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn bày tỏ: “Hy vọng những đóng góp này, cùng với các doanh nghiệp khác và hàng triệu người dân trên cả nước, sẽ phần nào giảm bớt gánh nặng cho Ngân sách Nhà nước. Đồng thời, góp phần hỗ trợ Chính phủ chuyển từ phòng ngự sang chủ động tấn công dịch bệnh, đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc-xin tới đông đảo người dân và sớm khôi phục cuộc sống trở lại bình thường, phát triển kinh tế đất nước”.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận ủng tiền ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19, ông Hồ Đức Phớc, Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết, kể từ ngày ra mắt đến nay, Quỹ đã tiếp nhận hơn 4.300 tỷ, còn 3.200 tỷ cam kết nhưng chưa chuyển tiền. Như vậy tổng cộng số tiền cam kết và thực nhận là 7.500 tỷ.

“Có thể nói, cuộc vận động cả nước đóng góp hỗ trợ quỹ rất hiệu quả, thu được số tiền lớn, là nguồn lực hết sức quan trọng để Bộ Y tế mua và tiêm vaccine cho cộng đồng”, Bộ trưởng Tài chính nhấn mạnh.

Là doanh nghiệp đầu tư chủ yếu vào du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí, thời gian qua, Sun Group chịu nhiều tổn thất, ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. “Thấu hiểu khó khăn của các doanh nghiệp và người lao động trong lĩnh vực này, thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ dành thêm nguồn lực để chủ động tiếp cận các nguồn vaccine khác nhằm hỗ trợ cho các vùng trọng điểm về du lịch, và cùng với địa phương nhanh chóng phục hồi kinh tế”, đại diện tập đoàn này cho biết thêm.

Trung tâm ICU đặt tại BV Tâm thần Bắc Giang do Sun... tài trợ đã đi vào hoạt động từ ngày 5.6

Trung tâm ICU đặt tại BV Tâm thần Bắc Giang do Sun Group tài trợ đã đi vào hoạt động từ ngày 5.6. Nguồn ảnh: Sun Group. Ảnh: SG.

Kể từ khi Covid-19 bùng phát, bên cạnh hai bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng và Hải Dương, Sun Group đã ủng hộ cho công tác phòng chống dịch tại các địa phương trên cả nước gần 510 tỷ đồng.

Riêng trong tháng 5 vừa qua, Sun Group đã hỗ trợ kinh phí lắp đặt hai Trung tâm hồi sức tích cực ICU tại Bắc Ninh và Bắc Giang, với tổng trị giá 100 tỷ đồng. Mỗi trung tâm có quy mô 100 giường đa năng với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đáp ứng điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng.

Phong Vân