Sun Group tài trợ 50 tỷ lắp đặt ICU tại Bắc Giang & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) mà Sun Group hỗ trợ Bắc Giang

Tập đoàn Sun Group hỗ trợ kinh phí lắp đặt Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) quy mô 100 giường bệnh để chăm sóc các bệnh nhân Covid-19 nặng tại Bắc Giang.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Trung tâm Hồi sức tích cực ICU sẽ đặt tại Bệnh viện Tâm thần, xã Song Mai, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Toàn bộ trang thiết bị y tế này sẽ tuân thủ những tiêu chuẩn kỹ thuật cụ thể do các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai và tổ công tác Bộ Y tế đưa ra, nhằm đảm bảo chất lượng thiết bị đạt chuẩn, đáp ứng yêu cầu điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng.

Theo đó, Trung tâm Hồi sức tích cực ICU sẽ trang bị các loại máy móc, trang thiết bị hồi sức tích cực hiện đại nhất hiện nay như: bộ điều phối khí oxy trung tâm, máy nén khí, máy sấy khí, máy X-quang di động kỹ thuật số, máy theo dõi bệnh nhân ≥ 5 thông số, máy hút dịch liên tục áp lực thấp; máy lọc máu chu kì (HD), máy đo huyết động không xâm lấn…

Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) mà Sun Group hỗ trợ Bắc Giang

Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) mà Sun Group hỗ trợ Bắc Giang. Ảnh: SG.

Thời gian cung cấp thiết bị và lắp đặt dự kiến hoàn thành trong vòng 7 ngày, kể từ ngày được bàn giao mặt bằng đủ điều kiện thi công. “Với một số máy móc đặc thù cần nhập từ nước ngoài, thời gian bàn giao có thể lâu hơn, song chúng tôi sẽ cố gắng đẩy tiến độ sớm tối đa để Trung tâm có thể đi vào hoạt động kịp thời, phục vụ điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 nặng”, đại diện Tập đoàn Sun Group cho biết.

Bắc Giang hiện là ổ dịch phức tạp và lớn nhất cả nước với tổng số ca nhiễm tính đến trưa 27/4 là 1.564 ca. Theo các chuyên gia, các ổ dịch tại Bắc Giang đa phần xảy ra tại các khu công nghiệp khiến tốc độ lây lan nhanh, số lượng ca nhiễm tăng lên nhanh chóng, đòi hỏi số người phục vụ điều trị và trang thiết bị y tế rất lớn. Việc triển khai thành lập ngay các khu điều trị cho bệnh nhân nặng tại Bắc Giang là rất cần thiết ở thời điểm này, nhằm phục vụ hiệu quả công tác điều trị, bảo vệ sức khỏe của người nhiễm bệnh, đồng thời giảm tải cho các bệnh viện tại địa phương.

Bà Bùi Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group chia sẻ: “Bắc Giang đang là tâm dịch phức tạp nhất cả nước, đòi hỏi có sự chung tay hỗ trợ, giúp đỡ của Chính phủ và cả cộng đồng để có thể vượt qua. Giúp Bắc Giang chiến đấu với dịch bệnh cũng là giúp cả nước sớm vượt qua đại dịch. Doanh nghiệp mong muốn góp một cánh tay để chia sẻ khó khăn với Bắc Giang trong việc đầu tư trang thiết bị y tế chữa trị, cấp cứu cho bệnh nhân Covid-19 nặng”.

Sun Group là một trong những doanh nghiệp đồng hành, hỗ trợ nhiều địa phương trên cả nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn của Sun Group đã đón các chuyến bay chở công dân Việt Nam từ các “tâm dịch” trên thế giới về nước. Đến nay, sân bay Vân Đồn đón 200 chuyến bay giải cứu, đưa khoảng 40.000 người Việt hồi hương và chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc.

Khi làn sóng Covid-19 thứ 2, thứ 3 diễn ra tại Hải Dương và Đà Nẵng, doanh nghiệp tài trợ và trực tiếp lắp đặt, thi công xây dựng thần tốc hai bệnh viện dã chiến quy mô, tạo “lá chắn thép” tại hai địa phương. Ngoài ra, tập đoàn này đã hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Tây Ninh… với nhiều hình thức khác nhau như ủng hộ tiền mặt, tặng máy xét nghiệm PCR và bộ Kit Test Covid-19; cung cấp nhu yếu phẩm cho lực lượng biên phòng và công tác phòng dịch tại tỉnh biên giới…

Tính đến nay chưa kể hai bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng và Hải Dương, tổng chi phí Sun Group đã ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương trên cả nước là gần 90 tỷ đồng.

Hoài Phong