Tài xế nhốt CSGT khi bị phát hiện vận chuyển hơn 150 chó, mèo & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Lực lượng chức năng phát hiện hơn 100 xác chó, mèo trên xe khách Quảng Ngãi. Ảnh: Công an cung cấp.

Đà NẵngTài xế xe khách chở 156 con chó, mèo không rõ nguồn gốc, khi qua chốt kiểm dịch Covid-19 đã chống đối, nhốt đại uý Thái Duy Kiên trên xe.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Ngày 29/5, Trạm kiểm dịch động vật Hoà Phước (Chi cục chăn nuôi và thú y Đà Nẵng) đã tiêu huỷ số động vật trên không đảm bảo vệ sinh thú y. Đây là lô hàng được phát hiện trên xe khách của tài xế có hành vi nhốt CSGT.

Trung tá Đoàn Ngọc Minh Tuấn, Phó trưởng phòng CSGT Công an Đà Nẵng, cho biết khoảng 17h ngày 28/5 dừng xe khách tại chốt kiểm soát Covid-19 ở cửa ngõ Hoà Phước (quốc lộ 1A), lực lượng chức năng nghe trong thùng xe có tiếng chó, mèo.

Tài xế Nguyễn Quốc Tuấn (32 tuổi, trú Quảng Ngãi) không xuất trình được các giấy tờ xác định địa điểm xuất phát, địa điểm đến của phương tiện; không đưa hết hành khách trên xe xuống để làm thủ tục đo thân nhiệt, khai báo y tế. Do vậy, đại uý Thái Duy Kiên, cán bộ Trạm CSGT Hoà Phước, lên xe kiểm tra, yêu cầu những hành khách còn lại xuống xe kiểm tra y tế.

Theo dữ liệu camera hành trình, trong lúc làm việc, phụ xe đã xô đẩy một chiến sĩ để tài xế có cơ hội khóa cửa, nhốt đại uý Kiên đang lên xe kiểm tra. Xe sau đó chạy lùi với tốc độ cao từ chốt kiểm soát dịch Covid-19 ra đường quốc lộ.

Lực lượng tại chốt kiểm dịch khống chế được nhóm tài xế, phụ xe và hoàn tất việc kiểm tra y tế. Nhà chức trách đã yêu cầu đại diện nhà xe đến bàn giao hành lý cho 37 hành khách trên xe này sang xe giường nằm thành phố Đà Nẵng hỗ trợ, chở miễn phí về các tỉnh phía bắc.

Sự việc đã khiến hàng trăm người đi đường dừng xe, gây ách tắc giao thông và mất trật tự khu vực kiểm dịch. Toàn bộ hoạt động tại chốt kiểm dịch phải tạm ngừng hoạt động để chờ lực lượng công an được tăng cường vãn hồi trật tự.

“Xe khách không được phép chở động vật, có thể tài xế lo đối mặt với mức phạt nặng nên có hành vi chống đối CSGT”, trung tá Tuấn nói.

Lực lượng chức năng phát hiện hơn 100 xác chó, mèo trên xe khách Quảng Ngãi. Ảnh: Công an cung cấp.

Lực lượng chức năng phát hiện hơn 100 xác chó, mèo trên xe khách Quảng Ngãi. Ảnh: Công an cung cấp.

“Chúng tôi đã kiểm tra hàng hóa trên xe, phát hiện156 chó, mèo trong khoang chứa. Do bị ngạt, 106 con đã chết. Nhà xe không chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ số động vật này”, trung tá Tuấn nói.

Chiều nay, thượng tá Mai Chiến Thắng, Trưởng Công an huyện Hoà Vang, cho hay tài xế đang bị điều tra về hành vi chống đối lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch Covid-19.