Tạm thời cho xe chạy qua quận Gò Vấp & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Hàng dài xe ùn tắc trên đường Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp, sáng 31/5. Ảnh: Gia Minh.

TP HCMGiao thông ùn tắc nên trong hôm nay các xe vẫn được đi qua 10 chốt kiểm soát ở quận Gò Vấp nhưng không dừng đỗ, rào chắn một số chốt được tháo dỡ.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Trưa 31/5, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng cho hay quận đang họp với các đơn vị liên quan rà soát lại toàn bộ quy định, đưa ra phương án thống nhất việc kiểm soát người, phương tiện từ Gò Vấp đi các nơi khác và ngược lại để triển khai vào ngày 1/6.

“Người dân cần khai báo y tế điện tử trước để thuận lợi khi qua các chốt kiểm soát, đỡ mất thời gian”, ông Dũng nói.

Hàng dài xe ùn tắc trên đường Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp, sáng 31/5. Ảnh: Gia Minh.

Hàng xe ùn tắc trên đường Lê Quang Định, quận Gò Vấp, sáng 31/5. Ảnh: Gia Minh.

Việc lập các chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp từ 0h hôm nay khiến tình hình giao thông trên địa bàn sáng nay ùn ứ ở các cửa ngõ. Tại chốt trên đường Lê Quang Định (đoạn qua giao lộ Nguyễn Thượng Hiền, phường 1, Gò Vấp), giờ cao điểm lượng xe tăng cao khiến khu vực này tắc nghẽn. Nhiều xe quay đầu khi lực lượng chức năng thông báo kiểm soát. Một số người nhốn nháo gọi điện giao hàng, hỏi thông tin về tình hình đi lại do chưa được hướng dẫn cụ thể.

Khoảng 9h, cảnh sát cho xe máy chạy qua chốt ở đường Lê Quang Định, riêng ôtô phải dừng lại kiểm tra và khai báo y tế điện tử hoặc khai trên giấy do tổ kiểm soát cấp. Mỗi tài xế mất khoảng 5 phút để thực hiện, đồng thời trả lời các câu hỏi liên quan hành trình, trước khi tiếp tục di chuyển.

Tương tự tại khu vực Chợ Cầu, lượng xe theo hướng từ quận 12 qua Gò Vấp cũng bị ùn tắc khi qua chốt kiểm soát khi đây là trục đường chính dẫn vào khu vực trung tâm. Gần trưa, xe được chạy qua chốt nhưng phải khai báo y tế. “Do không được qua nên tôi chạy vòng theo quốc lộ 1, đi theo đường khác tới công ty tại quận Bình Thạnh”, anh Nguyễn Văn Phong, ngụ quận 12, nói.

Chốt kiểm soát trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp, trưa 31/5. Ảnh: Hữu Khoa.

Chốt kiểm soát trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp được tháo barie, trưa 31/5. Ảnh: Hữu Khoa.

Gần trưa, tại chốt kiểm soát đường Lê Quang Định, Phan Văn Trị, Phan Huy Ích… lực lượng chức năng vẫn túc trực nhưng rào chắn đã được được tháo dỡ, thu gọn để qua một bên đường. Các xe chạy bình thường và giao thông trên các tuyến này thông thoáng. “Việc kiểm soát người ra vào Gò Vấp tạm ngưng để chờ đến khi có chỉ đạo mới”, một dân phòng tại điểm chốt đường Phan Văn Trị cho biết.

Trước đó, 0h hôm nay quận Gò Vấp lập 10 chốt kiểm soát, gồm: cầu thép An Phú Đông, cầu An Lộc, cầu Bến Phân, cầu Trường Đai, cầu Chợ Cầu, số 399 Tân Sơn (phường 12), Phan Huy Ích, ngã tư Phan Văn Trị – Phạm Văn Đồng, Lê Quang Định (phường 1) và Nguyễn Thái Sơn – Phạm Văn Đồng – Nguyễn Kiệm. Mỗi chốt có 3 công an, dân quân, bảo vệ dân phố, cán bộ y tế, trực 24/24.

Động thái này được thực hiện sau khi UBND thành phố chỉ đạo áp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 31/5 với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12, theo nguyên tắc “gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh“.

Người dân hai địa bàn này được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài nếu thật sự cần thiết như mua thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (những nơi không bị đóng cửa, dừng hoạt động) và các trường hợp khẩn cấp khác…

Chốt kiểm soát được dựng ở giao lộ đường Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng, sáng 31/5. Ảnh: Quỳnh Trần.

Chốt kiểm soát được dựng ở giao lộ đường Phan Văn Trị – Phạm Văn Đồng, sáng 31/5. Ảnh: Quỳnh Trần.

Theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải, sau khi các chốt được triển khai, các xe phải tạm dừng chạy vào quận Gò Vấp, trừ xe công vụ, cấp cứu, chở lương thực, nhu yếu phẩm, chở công nhân, chuyên gia của doanh nghiệp, chở vật liệu sản xuất.

Các xe từ địa bàn khác qua Gò Vấp phải đi trên một số tuyến đường: Lê Đức Thọ, Thống Nhất, Quang Trung, Nguyễn Oanh, cầu An Phú Đông, Phan Huy Ích, Tân Sơn, Phạm Văn Bạch, Phan Văn Trị, Lê Quang Định, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Kiệm, Hoàng Minh Giám, Bạch Đằng, Hồng Hà. Xe chỉ đi qua chứ không được dừng, đỗ và đón, trả khách.

5 ngày qua, TP HCM ghi nhận hai cụm dịch, trong đó cụm liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục hưng với 142 ca nhiễm; cụm lây nhiễm liên quan hai vợ chồng ở quận Tân Phú đến nay ghi nhận 7 ca. Hiện, thành phố cách ly tập trung 4.524 người, 5.945 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Gia Minh – Hữu Công