Thanh Hóa tìm người đến quán thịt chó & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

CDC Thanh Hóa tìm người đến quầy thuốc trung tâm của Công ty Dược và quán thịt chó ở xã Minh Tiến, huyện Ngọc Lặc, do liên quan ca bệnh mới.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Tối 19/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa thông báo địa phương ghi nhận “bệnh nhân 4616”, 27 tuổi, làm việc tại Công ty Crystal Martin, khu công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang; quê xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc.

Theo điều tra dịch tễ, chiều 17/5, anh này cùng vợ bắt taxi từ nơi trọ về quê, đến trạm y tế xã Minh Sơn khai báo và được hướng dẫn tự cách ly tại nhà. Khoảng 21h cùng ngày, anh cùng bốn người khác đến quán thịt chó tại thôn Minh Thành, xã Minh Tiến, ăn tối và giao lưu với nhiều người khác.

Chiều 19/5, kết quả xét nghiệm cho thấy anh này dương tính nCoV. Bốn ngày trước, tại công ty anh được xét nghiệm nhưng âm tính.

Sau cuộc họp tối 19/5, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Ngọc Lặc phát thông báo tìm người từng đến địa điểm bệnh nhân ghé qua gồm: Quầy thuốc trung tâm của Công ty Dược Ngọc Lặc ở số 26, phố Lê Duẩn, thị trấn Ngọc Lặc (thời gian 16h30h-19h ngày 17/5); nhà hàng thịt chó Chiến Huệ, thôn Minh Thành, xã Minh Tiến, khoảng 21h-22h30 cùng ngày) để khai báo, cách ly y tế.

Lực lượng chức năng đang nỗ lực truy vết những người tiếp xúc gần với ca bệnh này, đến 22h đã tìm được 31 F1, trong đó có hơn 10 người cùng ngồi ăn ở quán thịt chó với bệnh nhân và nhiều người thân khác… Nhóm F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Chính quyền huyện Ngọc Lặc tối nay đã phong tỏa 10 hộ dân ở gần gia đình “bệnh nhân 4616”.

Đợt dịch thứ tư, Thanh Hóa ghi nhận 2 ca Covid-19. Trước đó ngày 6/5, người đàn ông sống ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa là lái xe cho đoàn chuyên gia Trung Quốc ở Yên Bái đã dương tính với nCoV. Rất may, tất cả F1 liên quan đều được xét nghiệm và cho kết quả âm tính.