Thu hoạch nông sản giúp hàng xóm đi cách ly & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Người dân thôn Sơn Tùng ra đồng nhổ đậu giúp hàng xóm đi cách ly. Ảnh: Hiền Hoàng

Thừa Thiên – HuếNgười dân thôn Sơn Tùng, xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) ra đồng thu hoạch lúa, đậu phụng giúp những gia đình đang cách ly tập trung.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Sáng 18/5, thấy hai sào đậu phụng của gia đình ông Hoàng Côi ở Tổ 6, thôn Sơn Tùng, vào mùa thu hoạch song cả gia đình lại đang đi cách ly tập trung, nhiều người dân là hàng xóm của ông Côi đã ra đồng thu hoạch giúp.

Trước đó, hơn một sào lúa chín vàng của gia đình ông Côi cũng được người dân địa phương gặt, phơi khô và đóng bao.

Người dân thôn Sơn Tùng ra đồng nhổ đậu giúp hàng xóm đi cách ly. Ảnh: Hiền Hoàng

Người dân thôn Sơn Tùng ra đồng nhổ đậu giúp hàng xóm đi cách ly. Ảnh: Hiền Hoàng

Do tiếp xúc với “bệnh nhân 3262”, tất cả các thành viên của gia đình ông Trần Ái ở tổ 3, thôn Sơn Tùng cũng phải đi cách ly tập trung khi lúa đang chín, đậu phụng vào mùa thu hoạch. Để giúp hàng xóm, hội phụ nữ tổ cùng nhau ra đồng và trong một buổi sáng, hơn 500m2 đậu phụng của gia đình ông Ái được thu hoạch xong.

Ông Hoàng Thìn, Trưởng thôn Sơn Tùng (xã Phong Hiền), cho biết thôn có hơn 300 hộ dân, trong đó 4 gia đình đi cách ly cả nhà, một số hộ khác cách ly một đến hai người (tổng số 37 người) vì tiếp xúc trực tiếp với “bệnh nhân 3262”. Hai ngày qua, người dân trong thôn đã thay phiên nhau lo việc ruộng vườn giúp các gia đình này.

“Mặc dù địa phương bị phong tỏa song cuộc sống người dân trong thôn diễn ra bình thường. Những gia đình đi cách ly không phải lo lắng nhiều vì nhà cửa, ruộng vườn được hàng xóm trông coi cẩn thận”, ông Thìn nói.

Chốt kiểm soát y tế ở xã Phong Hiền. Ảnh: Võ Thạnh

Chốt kiểm soát y tế ở xã Phong Hiền. Ảnh: Võ Thạnh

Ngày 9/5, xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) bị phong tỏa sau khi cô gái 24 tuổi trên địa bàn ghi nhận dương tính Covid-19. Huyện Phong Điền thành lập 8 chốt kiểm soát ra vào xã Phong Hiền với phương châm “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Theo kế hoạch, 7h ngày 19/5, xã Phong Hiền sẽ được dỡ bỏ lệnh phong tỏa và chuyển sang thực hiện giãn cách xã hội.

Võ Thạnh