Thừa Thiên Huế lần đầu áp dụng đi chợ bằng tem phiếu & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Thẻ vào chợ thị trấn Lăng Cô. Ảnh: Quang Thảo

Thị trấn Lăng Cô là địa phương đầu tiên ở Thừa Thiên Huế áp dụng đi chợ bằng tem phiếu cho người dân để hạn chế tập trung đông người.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Ông Dương Đăng Trung, Chủ tịch thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, cho biết ngày 8/5, sau khi thực hiện giãn cách xã hội theo quyết định của UBND tỉnh, địa phương đã tự in phiếu phát cho các hộ dân sử dụng đi chợ. Mỗi hộ được phát 5 phiếu đi chợ trong 15 ngày. Các phiếu sau khi sử dụng sẽ được thu lại để nắm địa chỉ cụ thể người đi chợ.

Thẻ vào chợ thị trấn Lăng Cô. Ảnh: Quang Thảo

Phiếu vào chợ thị trấn Lăng Cô. Ảnh: Quang Thảo

Để quản lý người ra vào chợ Lăng Cô, chính quyền thành lập các tổ quản lý kiểm tra tem phiếu trước cổng chợ. Những người có tem phiếu mới qua được rào chắn vào chợ mua sắm. “Lần đầu áp dụng tem phiếu đi chợ song người dân chấp hành rất tốt bởi lo ngại dịch bệnh Covid-19. Người dân khi vào chợ đều mang khẩu trang theo khuyến cáo phòng dịch”, ông Trung nói.

Thừa Thiên Huế là địa phương thứ ba áp dụng phát tem phiếu đi chợ, sau Đà Nẵng và Hải Dương. Chính quyền đưa ra giải pháp này sau khi cô gái 23 tuổi ở huyện Hải Lăng, Quảng Trị, ghi nhận là ca nhiễm Covid-19 đầu tiên của tỉnh. Nằm sát TP Đà Nẵng, thị trấn Lăng Cô ghi nhận nhiều F1 liên quan đến ca nhiễm ở vũ trường NEW Phương Đông, Đà Nẵng.

Ngày 8/5, thị trấn Lăng Cô, thị trấn Phong Điền, xã Phong Thu, Phong Hòa (huyện Phong Điền) phải giãn cách xã hội.

Trạm kiểm soát y tế ở thị trấn Lăng Cô. Ảnh: Võ Thạnh

Trạm kiểm soát y tế ở thị trấn Lăng Cô. Ảnh: Võ Thạnh

Một ngày sau, Thừa Thiên Huế quyết định phong tỏa xã Phong Hiền, huyện Phong Điền và hai thôn Phước An, Phước Lộc xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc sau khi 2 ca nhiễm Covid-19 được phát hiện tại hai xã.

Võ Thạnh