Thừa Thiên Huế mở cửa công viên trở lại & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Công viên Phú Xuân treo bảng dừng hoạt động ngày 4/6. Ảnh: Võ Thạnh

Thừa Thiên Huế nới lỏng một số biện pháp phòng Covid-19, cho phép công viên hoạt động trở lại.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Quyết định này được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thừa Thiên Huế đưa ra sau khi địa phương trải qua 21 ngày không có ca mắc Covid-19 mới.

Từ 0h ngày 5/6, Thừa Thiên Huế cho phép công viên công cộng, các hoạt động giáo dục và đào tạo được hoạt động trở lại song phải thực hiện giãn cách, không tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm.

Công viên Phú Xuân treo bảng dừng hoạt động ngày 4/6. Ảnh: Võ Thạnh

Công viên Phú Xuân treo bảng dừng hoạt động ngày 4/6. Ảnh: Võ Thạnh

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thừa Thiên Huế cũng cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cà phê..) hoạt động nhưng phải thực hiện giãn cách tối thiểu 2 m giữa các bàn, tối đa phục vụ không quá 50% công suất (không quá 20 khách/lần phục vụ). Các hoạt động thể dục, thể thao (trừ hoạt động sân golf, phòng tập gym, phòng tập yoga, phòng tập zumba) được hoạt động trở lại. Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh được phép hoạt động trở lại.

Trước đó, ngày 12/5, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định đóng cửa công viên để phòng chống Covid-19. Các cơ sở kinh doanh ăn uống, cà phê cho phép hoạt động song không quá 10 người.

Người dân mang khẩu trang đạp xe tập thể dục chiều 4/6. Ảnh: Võ Thạnh

Người dân mang khẩu trang đạp xe tập thể dục chiều 4/6. Ảnh: Võ Thạnh

Thừa Thiên Huế tiếp tục dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; dừng hoạt động với các nhà hàng, quán ăn, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm dọc tuyến Quốc lộ 1A; dừng các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự…

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ/spa, game online, rạp chiếu phim, hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao; hoạt động tại các bể bơi, tắm sông, tắm biển… tiếp tục tạm dừng.

Thời gian qua, Thừa Thiên Huế ghi nhận 5 ca nhiễm nCoV, trong số này 4 người đã xuất viện.

Võ Thạnh