Tiêm vaccine Covid-19 cho thương lái, tài xế vùng vải thiều & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Vải thiều Lục Ngạn chính vụ thu hoạch, những ngày chưa xuất hiện Covid-19. Ảnh: Ngọc Thành

Bắc GiangHơn 500 thương lái, lao động trong doanh nghiệp vận chuyển vải thiều huyện Lục Ngạn được tiêm vaccine phòng Covid-19, ngày 3/6.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Ông Mai Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, cho biết chính sách nằm trong chiến lược bảo vệ an toàn vùng vải thiều để tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đi nước ngoài. Thương lái, tài xế và lao động bốc dỡ hàng hóa trong doanh nghiệp vận chuyển là những người tiếp xúc trực tiếp với quả vải hàng ngày nên cần ưu tiên tiêm trước.

Vải thiều Lục Ngạn chính vụ thu hoạch, những ngày chưa xuất hiện Covid-19. Ảnh: Ngọc Thành

Vải thiều Lục Ngạn chính vụ thu hoạch, những ngày chưa xuất hiện Covid-19. Ảnh: Ngọc Thành

Tỉnh cũng yêu cầu các huyện Lục Ngạn, Lục Nam lập danh sách, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với toàn bộ công nhân trên địa bàn hai huyện đi làm tại các khu công nghiệp. Đồng thời, đăng kí tiêm vaccine cho người dân vùng có vải. Dự kiến trong hôm nay, toàn tỉnh Bắc Giang sẽ tiêm trên 30.000 liều vaccine.

Trước đó đêm 27/5, Bắc Giang sơ tán gấp 3.000 công nhân trọ ở thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu (huyện Việt Yên) về các huyện, thành phố trên địa bàn để cách ly tập trung. Riêng công nhân người Lục Ngạn được chia về cách ly ở TP Bắc Giang, Tân Yên và Yên Dũng để đề phòng lây lan dịch bệnh, bảo vệ vùng vải thiều đang vụ thu hoạch.

Hơn trăm chốt bảo vệ vùng vải Lục Ngạn
 
 
Hơn trăm chốt bảo vệ vùng vải Lục Ngạn

Ba lớp kiểm soát bảo vệ vải thiều Lục Ngạn. Video: Thế Quỳnh

Lục Ngạn là vùng trồng vải thiều lớn nhất, chiếm 120.000 tấn trong tổng sản lượng 180.000 tấn của toàn tỉnh Bắc Giang năm nay. Chính quyền bố trí hơn trăm chốt kiểm soát, tạo thành ba lớp bảo vệ vải thiều vào vụ thu hoạch. Xe vận chuyển qua chốt đều được phun khử trùng, kiểm tra giấy tờ của lái, phụ xe. Các hộ trồng vải treo biển “không tiếp khách”, “nhà nào ở yên nhà nấy”, hạn chế tiếp xúc tối đa để phòng dịch.

Tính đến hết 2/6, vải thiều Bắc Giang tiêu thụ đạt khoảng 27.500 tấn với giá bán dao động 13.000 – 33.000 đồng mỗi kg, mới đạt trên 15% tổng sản lượng toàn tỉnh.

Hoàng Phương

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.