Tổ chức 12 chuyến bay đưa người Việt từ Mỹ về nước & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Máy bay Vietnam Airlines đến Mỹ đưa người Việt hồi hương năm 2020. Ảnh: VNA

Vietnam Airlines đã được nhà chức trách Mỹ cấp phép thực hiện 12 chuyến bay chở công dân Việt Nam hồi hương trong năm 2021.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Theo đại diện Vietnam Airlines, Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) đã cấp giấy phép cho các chuyến bay của hãng vào ngày 8/6. Hiện Vietnam Airlines là hãng duy nhất tại Việt Nam được TSA cấp giấy phép bay đến Mỹ.

Các hãng hàng không muốn bay đến Mỹ phải được TSA phê chuẩn toàn bộ hệ thống, sân bay xuất phát từ Việt Nam được xác nhận đủ điều kiện an ninh hàng không. Quá trình kiểm tra, phê duyệt cấp phép cho 12 chuyến bay kéo dài hơn một tháng.

Máy bay Vietnam Airlines đến Mỹ đưa người Việt hồi hương năm 2020. Ảnh: VNA

Máy bay Vietnam Airlines đến Mỹ đưa người Việt hồi hương năm 2020. Ảnh: VNA

Vietnam Airlines đang xây dựng kế hoạch khai thác 12 chuyến bay đưa người Việt về nước và xin cấp lượt chuyến cất, hạ cánh tại sân bay của Mỹ. Chuyến đầu tiên dự kiến khởi hành ngày 22/6 với hành trình từ Hà Nội đến Washington D.C., qua điểm dừng tại Alaska và trở về Việt Nam ngày 24/6.

Với tổng thời gian bay khứ hồi hơn 30 tiếng, Vietnam Airlines cho hay sẽ sử dụng các tàu bay thân rộng hiện đại như Boeing 787 và Airbus A350. Các biện pháp phòng, chống dịch cũng được hãng triển khai theo tiêu chuẩn an toàn cao nhất để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Năm 2020, hãng này đã thực hiện hơn 20 chuyến bay giữa Việt Nam và Mỹ để vận chuyển công dân hồi hương, hàng hóa và chuyên gia.