TP Hà Tĩnh cách ly xã hội & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Một góc của TP Hà Tĩnh. Ảnh: Đức Hùng

Hà TĩnhTP Hà Tĩnh cách ly y tế theo chỉ thị 16 từ 12h ngày 8/6, sau khi địa phương liên tiếp ghi nhận các ca nhiễm nCoV.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Video phong tỏa bệnh viện Đa Khoa Hà Tĩnh
 
 
Video phong tỏa bệnh viện Đa Khoa Hà Tĩnh

Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh và một số tổ dân phố ở TP Hà Tĩnh bị phong tỏa sáng 8/3. Video: Đức Hùng.

14 xã, phường (trừ xã Thạch Bình) với gần 25.000 hộ gia đình, trên 100.000 nhân khẩu ở TP Hà Tĩnh trong diện áp dụng chỉ thị 16, “gia đình cách ly với gia đình; xã, phường cách ly với xã phường”…

Mọi người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại công ty, nhà máy, cơ sở sản xuất; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng…

Một góc của TP Hà Tĩnh. Ảnh: Đức Hùng

Một góc của TP Hà Tĩnh. Ảnh: Đức Hùng

Ca nghi nhiễm Covid-19 mới nhất ở Hà Tĩnh là người đàn ông 57 tuổi, làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh (hiện chưa được Bộ Y tế để ghi nhận). Hơn 6h sáng nay, lực lượng chức năng căng dây kiểm soát ra vào ở cổng chính Bệnh viện. Bên trong cơ sở y tế này có 185 cán bộ, nhân viên đang làm việc từ đêm 7/6 cùng 483 bệnh nhân nội trú và 372 người nhà.

Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh phong tỏa, sáng 8/6. Ảnh: Đức Hùng

Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh phong tỏa, sáng 8/6. Ảnh: Đức Hùng

Công an, dân phòng nhắc nhở người đi đường không dừng đỗ hay đứng xem quanh cổng bệnh viện. Nhiều người thân của bệnh nhân khi đến đây đã phải ra về.

Cùng lúc, nhà chức trách TP Hà Tĩnh lập 6 chốt phong tỏa tại tổ dân phố 6 phường Bắc Hà và tổ dân phố 3 phường Nguyễn Du với hơn 600 hộ dân. Tổ dân phố 3, phường Nguyễn Du là nơi ca nghi nhiễm lưu trú.

Một lối vào đường Chính Hữu, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh bị phong tỏa. Ảnh: Đức Hùng

Một lối vào đường Chính Hữu, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh bị phong tỏa. Ảnh: Đức Hùng

Tính từ ngày 5/5, Hà Tĩnh ghi nhận 9 ca nhiễm nCoV cộng đồng, đều liên quan đến vợ chồng về từ Bình Dương, là hai bệnh nhân 8425, 8427.

Ngoài ca nghi nhiễm vừa phát hiện, đến nay Hà Tĩnh ghi nhận 18 ca Covid-19, 8 bệnh nhân đã xuất viện, 3 người đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn), 3 người điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, 2 bệnh nhân được chuyển ra Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội), một số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn. Tỉnh đang cách ly tập trung hơn 400 người, cách ly tại nhà hơn 4.200 người.

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.